ดาวน์โหลด Xcode 4.6 วันนี้ที่ App Store


Xcode 4.6 เปิดให้ดาวน์โหลดแล้วนะครับ พร้อมรองรับ OS  X 10.8 SDK และ iOS 6.1 SDK ด้วย เพื่อนๆ สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ iOS Dev Center หรือ App Store ก็ได้

กดดาวน์โหลดผ่าน iOS Dev Center

xcode 4.6 download

กดดาวน์โหลดผ่าน App Store

xcode 4.6 download

สำหรับ เพื่อนๆ คนไหนที่ใช้ Xcode 4.5 อยู่สามารถดาวน์โหลดเวอร์ชั่นใหม่ไปใช้ได้เลย อาจจะลบโปรแกรม Xcode 4.5 ทิ้ง (ลบด้วยโปรแกรมที่ใช้ลบโปรแกรมในแมค) แล้วลง Xcode 4.6 ก็ได้หรือ อยากจะลงทั้งสองเวอร์ชั่นในเครื่องเดียวก็ได้ แค่เปลี่ยนชื่อไฟล์ Xcode ก่อนก้อปปี้เข้าเครื่อง ก็เท่านั้น

สำหรับ เพื่อนๆ คนไหนยังใช้ Xcode เวอร์ชั่นต่ำ ตั้งแต่ 4.2 ลงไป เป็นกังวลว่า การเปลี่ยนเวอร์ชั่น Xcode จะทำให้โปรเจคงานของตนเองเสียหาย ไม่ต้องห่วงครับ หากโปรเจคของคุณไม่ได้ใช้ lib หรือ opensource ที่เก่ามากๆ และไม่ได้มีการอัพเดทตามเวอร์ชั่นของ iOS SDK ก็จะไม่มีปัญหาครับ สามารถ นำไปเปิดใน Xcode เวอร์ชั่นใหม่ได้เลย ส่วนวิธีการลง Xcode จะเตือนให้เราลบ Xcode เวอร์ชั่นเก่าๆ ทิ้งไปก่อน โดยจะมีปุ่มให้กดครับ เราไม่ต้องไปลบเอง จากนั้นค่อยลงเวอร์ชั่นใหม่เข้าไปแทน แค่นี้ก็เรียบร้อย

เมื่อดาวน์โหลดลงมาเสร็จแล้ว โปรแกรมจะทำการแสดงป๊อปอัพให้ลากไฟล์ Xcode เข้าไปในโฟลเดอร์ Application อัตโนมัติ นะครับ

install xcode 4.6

บทความ Xcode 4.5 ของ appcodev ยังไม่เสร็จเลย เดี๋ยวทำต่อให้เสร็จแล้วจะได้เอา Xcode 4.6 มาเสริมให้ทันใจ คนอ่าน ที่จริงมันยังไม่ได้อัพเดทอะไรเยอะแยะมากมายหรอกครับ หลักๆ คือทำให้ Xcode มี OS X 10.8 SDK และ iOS 6.1 SDK เท่านั้น มันยังไม่ได้อัพเดทเป็น Xcode 5 สักหน่อย อย่าพึ่งไปตกใจไป ค่อยๆ เรียนรู้ ไปครับ

ข้อมูลจาก http://www.appcodev.com/xcode-4-6-available-now/

adaydesign :)

About adaydesign

นักพัฒนาแอพพลิเคชั่นบนโมบาย [iPhone Android] คนหนึ่งซึ่งอยากจะบันทึกเรื่องราวของเส้นทางนักพัฒนาโมบายแอพพลิเคชั่นเอาไว้ในบล็อคน้อยๆ แห่งนี้ เผื่อจะแบ่งบันและแลกเปลี่ยนความรู้ให้กับคนอื่นๆ ได้บ้าง :) Mobile Application Developer; Flash Mobile, iPhone/iPad, Android Mobile Phone/Tablet and Blackberry Playbook.

Posted on มกราคม 30, 2013, in News, [Dev] iOS and tagged , , , , , , , , . Bookmark the permalink. ใส่ความเห็น.

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: